Rất nhiều người đang gặp “rắc rối” với hiện tượng tóc bạc sớm.

Có lẽ tóc bạc ở độ tuổi 30 trở đi là chuyện bình thường, nhưng sẽ là nỗi lo nếu tóc bạc sớm ở độ tuổi 10 và đôi mươi. Theo nhà văn “ILEANA PAULES-BRO” của「LittleThings」có 5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm.

Tóc bạc

01. Yếu tố di truyền

Một trong những lý do là do gen di truyền. Ví dụ, nếu cha mẹ bạn cũng từng gặp hiện tượng tóc bạc sớm ở độ tuổi hai mươi thì khả năng bạn có tóc bạc sớm cũng khá cao. “Gen di truyền” đóng vai trò quan trọng nhất.

Tóc bạc

Vì vậy, nếu tóc bạc mọc sớm, trước tiên, bạn hãy hỏi bố mẹ mình khi cùng độ tuổi như bạn, có gặp hiện tượng tóc bạc sớm này không.

02. Thiếu vitamin

Nếu thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong trứng, sữa, cá, thịt,…, đặc biệt là 2 loại vitamin B và E, kết quả là nó dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài, quên thường xuyên. Và đây cũng là nguyên nhân của tóc bạc sớm.

Tóc bạc

03. Bất thường của tuyến giáp

Khi cơ thể không dung nạp đủ vitamnin B-12, cơ thể sẽ phát sinh vấn đề đến tuyến giáp và việc này sẽ được thể hiện lên mái tóc.

Tóc bạc

04. Hút thuốc trước 30 tuổi

Dựa vào nghiên cứu đã đăng trên “Indian Dermatology Online Journal”, hút thuốc khi còn trẻ cũng là yếu tố có thể thúc đẩy hiện tượng tóc bạc sớm.

Tóc bạc

Đó là bởi vì nicotine chứa trong thuốc lá làm lưu lượng máu xấu đi và ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất sắc tố melanin.

05. Căng thẳng quá mức

Lý do dẫn đến tình trạng tóc bạc được nói đến nhiều nhất là do stress. Tuy nhiên, theo “Scientific American” thì stress chỉ là yếu tố cuối cùng có thể thúc đẩy nhanh hiện tượng tóc bạc sớm, nó không liên quan trực tiếp đến sự phát triển của tóc.

Tóc bạc