Thức ăn tốt cho việc phòng ngừa bệnh cảm

Bệnh cảm lạnh là một trong những loại bệnh phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi khi thời khắc giao mùa chuyển từ thu sang đông.. Vì vậy, việc rửa tay và súc miệng thường xuyên cũng rất quan trọng, hơn nữa trên thực tế, bạn có thể ngăn ngừa cảm lạnh từ các món ăn.

Vậy loại thực phẩm nào sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh? Các chị em cùng “BÍ QUYẾT” nghe bác sĩ giới thiệu cụ thể hơn về bữa ăn hiệu quả để phòng ngừa cảm lạnh!

Thực phẩm “duy trì miễn dịch” đối với các bữa ăn hàng ngày

Thức ăn tốt cho việc phòng ngừa bệnh cảm

Để duy trì chế độ miễn dịch, bạn cần cung cấp cho cơ thể:

  • Vitamin
  • Khoáng sản
  • Protein

Trong số đó, kẽm (khoáng chất), Vitamin C là rất quan trọng!

・Kẽm

Kẽm đặc biệt có rất nhiều trong hàu. Kẽm là khoáng chất cần thiết giúp cho các enzym khác nhau trong tế bào hoạt động. Nếu không đủ, các tế bào sẽ không phát triển nhanh, và sự phục hồi của bệnh cảm sẽ bị chậm lại.

Khoáng chất cũng cần thiết cho da và niêm mạc, do đó nếu thiếu nó bạn có khả năng dễ mắc cảm. Ngoài hàu, khoáng còn có nhiều trong pho mát, gan, lòng đỏ trứng gà nhiều hơn nữa được chứa.

· Vitamin C

Vitamin C đươc chứa nhiều trong rau và trái cây, có tác dụng chống oxy hoá cao và là một chất dinh dưỡng cần thiết cho da và niêm mạc.

Thức ăn làm nóng cơ thể khi bị cảm lạnh

Thức ăn tốt cho việc phòng ngừa bệnh cảm

Theo cách nghĩ của Đông Y, “cảm lạnh” là bệnh mà cơ thể bị nhiệm lạnh từ “thời tiết lạnh” bên ngoài, bạn có thể khắc phục hiệu quả bằng cách làm nóng cơ thể và làm cơ thể tiết mồ hôi.

· Gừng

Trong thuốc Bắc, khi muốn làm ấm cơ thể, Kakkonso thường được sử dụng. Gừng cũng nàm trong số đó, bạn có thể kì vọng hiệu quả làm cơ thể với gừng.

· Ớt

Ăn Ớt hoặc các món ăn cay giúp làm ấm cơ thể và thúc đẩy cơ thể bài tiết mồ hôi. Tuy nhiên, hãy kiểm soát lượng mà bạn vì đồ cay ảnh hưởng không tốt đến dạ dày và ruột.

· Hành lá

Ngoài ra, allicin chứa trong các thành phần cay của hành tây tươi có tác dụng diệt khuẩn và được coi là một loại rau thơm có thể phòng ngừa cảm lạnh.

Các chị em có thể nâng cao sức khỏe cho cả gia đình chỉ với cách đơn giản là bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn uống nhé!

■Lời khuyên của bác sĩ

Hãy thực hiện các biện pháp phòng chống căn bản như rửa tay, súc miệng thường xuyên để không bị cảm lạnh. Nếu cảm thấy mệt giống như cảm lạnh? Nếu bạn nghĩ, hãy để ý để cơ thể không bị nhiễm lạnh từ nên ngoài bằng cách mặc áo quần dày hơn để làm ấm cơ thể .