Squat

Tập Gym hiện đã trở thành xu hướng của giới trẻ, là hình thức thể dục thể thao được nhiều người lựa chọn.

Ngày nay, tập Gym không chỉ dành riêng cho nam giới, mà ngay cả nữ giới cũng có thể tập. Có những động tác đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao khi tập Gym mà bạn có thể tập tại nhà.

Trong số các động tác đó, sqat được xem như bài tập khuyên dùng nhất theo kênh sức khỏe dành cho người mới bắt đầu vận động trên Youtube “MuscleWatching”.

Squat là gì?

Squat

Nói một cách đơn giản, squat là động tác đứng lên rồi ngồi xổm có thể tập với tạ hoặc tay không sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể như đùi, mông hông. Là một bài tập quan trọng để tăng kích cỡ vòng 3 và cơ bắp chân.

Có nhiều người cảm thấy đau lưng, nhức xương ống chân dai dẳng khi tập squat, điều này không phải do lỗi của squat mà do người tập tập sai. Hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là tập Squat đúng cách và sai cách nhé!

Tập squat đúng cách

Squat

Khi giơ 2 tay ra phía trước, bạn sẽ dễ dàng lấy cân bằng hơn. Tiếp theo, vừa đẩy mông ra phía sau vừa kiểm tra không để đầu gối vượt quá ngón chân. Nếu bạn cảm giác thấy cơ đùi và mông dãn ra là bạn đã tập đúng cách. Giữ nguyên tư thế squat trong 2 giây rồi đứng lên.

Lưu ý cần giữ vai, lưng thẳng không để lưng cong về phía trước.

Tập squat sai cách

Squat

Nếu bạn tập squat với tư thế này, bạn sẽ cảm thấy cơ đùi đau và khó khăn trong việc tập vì trọng lực dồn hết vào bắp đùi nhiều.

Để không tập sai cách, bạn hãy kiểm tra động tác trước gương thử nhé!

Với cách tập này, bạn sẽ sở hữu 1 thân hình mơ ước với vòng 3 quyến rũ và đôi chân săn chắc.