Có 1 loại đồ uống được làm từ sữa chua phổ biến ở nhiều nước từ Đông Âu đến Trung Đông. Đó là “Ayran (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ)” – sữa chua lạnh trộn với muối. Đây là một biện pháp hợp lý để chống lại các rối loạn nhiệt.

Ayran

Vậy Ayran – Sữa chua loãng không thể thiếu trong những ngày mùa hè là gì? Mọi người cùng đọc bài viết này nhé!

Ayran là gì?

Ayran là đồ uống phổ biến và được yêu thích nhât vào mùa hè ở Thổ Nhĩ Kỳ, nó có mặt tại gần như tất cả nơi có phục vụ đồ uống như cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị, vì vậy, có thể mua rất dễ dàng

.

Ayran

Như đã nói ở trên, Ayran là sữa chua lạnh trộn với muối . Thành phần chính của nó là nước và sữa chua,và muối. Và nó còn có tên gọi khác là “sữa chua loãng”.

Nó là một phương pháp có hiệu quả trong việc ngăn ngừa đột quỵ với lý do Ayran có thể bổ sung các chất khoáng đi ra ngoài cơ thể theo dòng chảy của mồ hồi bằng việc nạp lượng natri cần thiết vào trong cơ thể nhất.

Cách làm Ayran

Chỉ cần bỏ 50g sữa chua, 100ml nước, và 1 ít muối vào máy xay và có thể thêm nước chanh theo ý muốn. Nếu không có một máy xay, bạn có thể lắc nó với một bình đựng có nắp đậy.

Vị ngọt nhẹ nhàng với 1 chút vị mặn rất dễ uống! Nếu bạn thích ngọt hơn nữa, bạn có thể trộn thêm mật ong để tăng độ ngọt giúp dễ uống hơn nữa.