Hôi nách

Mùa hè là thời điểm của những vấn đề liên quan đến mùi cơ thể khiến nhiều người lo lắng. Có rất nhiều cách phòng ngừa mùi hôi cơ thể , nhưng 1 trong những cách giúp bạn hạn chế mùi hôi cơ thể rất hiệu quả đó là sử dụng phèn chua .

Hôi nách vấn đề lo lắng của nhiều người

Hôi nách

Nhiều người thường mắc các mùi cơ thể như mùi hôi miệng, mùi tuổi già,…đặc biệt, mùi hôi mà hầu hết mọi người lo lắng là mùi mồ hôi của nách hoặc chân.

Điều này là do bã nhờn có trong mồ hôi bị oxy hóa, làm sinh sôi vi khuẩn trên bề mặt da. Mồ hôi kết hợp với vi khuẩn sẽ tạo nên mùi cơ thể đặc trưng thường có mùi khó chịu.

Nhiều sản phẩm khử mùi mồ hôi cơ thể được bán rất nhiều trên thị trường, các sản phẩm này được kết hợp từ chất khử trùng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, chất hút ẩm hấp thu mồ hôi và giữ cho làn da mịn màng, thành phần hạn chế tiết mồ hôi và tinh dầu bạc hà, cồn, chất tạo mùi tạo cảm giác thoáng mát.

Tác dụng của Phèn chua, chất chống mùi của người La Mã cổ

Hôi nách

Phèn chua này trở nên có tính axit khi hòa tan trong nước, có tác dụng kìm chế sự hình thành vi khuẩn trên da và chống lại mùi hôi amoniac (độ kiềm) của mồ hôi.

Nó cũng có tác dụng hạn chế tiết mồ hôi. Phèn chua là chất khử mùi lịch sử được người La Mã cổ đại sử dụng.

Cách làm bình xịt khử mùi đơn giản rẻ tiền

Hôi nách

Hòa 10g phèn chua đã qua xử lý (khoảng 2 muỗng canh) với 300cc nước, sau đó lắc mạnh và để nguyên khoảng 1 ngày.

Khi chất loãng đục hoàn toàn tan chảy trong suốt, đổ nó vào bình xịt. Sau đó, sử dụng bình xịt để xịt trực tiếp hoặc xịt chất lỏng ra miếng bông rồi lau qua những vùng có mùi hôi.

Có thể thêm ít giọt tinh dầu tự nhiên nếu bạn muốn tăng thêm mùi hương.

Khi sử dụng lần đầu, bạn nên tạo dung dịch lỏng hơn và xem da bạn có bị dị ứng với nó không. Chất lỏng pha loãng phải được bảo quản trong tủ lạnh và hãy sử dụng nó trong khoảng một tháng.

Vì phèn chua còn được sử dụng trong thực phẩm, độ an toàn cao. Nếu bạn có mối yêu thích với các sản phẩm handmade hoặc những ai lo ngại về giá cá hay chất phụ gia có trong các sản phẩm khử mùi trên thị trường thì tại sao không thử một lần nhỉ.