Tình trạng viêm thường xuất hiện trên vòm họng, bên trong má, lợi, lưỡi, cổ họng hoặc trên môi được gọi là “nhiệt miệng” hay còn được gọi là loét áp-tơ. Bệnh gây khó chịu rất nhiều nhất là khi nhai, nói và uống.

Nhiệt miệng

Biểu hiện của chúng là các vết loét nhỏ có màu trắng, vàng bao quanh, có biên giới viêm đỏ rất đau đớn.

Bài viết này sẽ giới thiệu mẹo để ngăn chặn cơn đau của nhiệt miệng, bệnh khó chữa khỏi sớm được.

Mẹo giảm đau vết loét nhiệt miệng bằng nước muối sinh lý

Những gì bạn cần cho mẹo này là cho 4.5g muối và 500ml nước vào chai nhựa. Muối có thể là muối tự nhiên hoặc muối tinh chế.

muối và nước

Nhiều người nghĩ rằng “súc miệng bằng nước muối chắc chắn các vết loét sẽ đau hơn” nhưng đó là cách nghĩ sai lầm thường gặp của những người bị nhiệt miệng.

Bạn đừng lo lắng vì trên thực tế khi hòa lẫn 4.5g muối vào 500g nước, nồng độ trong máu và nồng độ muối của con người gần như giống nhau, bạn hoàn toàn không cảm nhận đau cho dù rửa vết loét qua nước dung dịch có áp suất thẩm thấu này.

Cũng có thể khi tiếp xúc với muối sẽ khiến các vết loét bị xót bị chút, nhưng nước muối có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi, sẽ giúp hơi thở của bạn thơm tho và các vết loét cũng nhanh lành hơn.

Mẹo này cũng có hiệu quả cho các vết trầy ở lợi và các vết cắn lưỡi! Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo này đơn giản, mà không cần phải đi mua thuốc đắt tiền.