Ngủ quá nhiều tỷ lệ tử vong cao hơn

Người ta nói rằng thiếu ngủ là không tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ngủ quá nhiều thì như thế nào nhỉ? Theo nghiên cứu mới nhất, giấc ngủ dài hơn 8 giờ có thể gây hại cho sức khoẻ. Vậy điều này có nghĩa là gì?

Cùng BÍ QUYẾT xem các kết quả nghiên cứu công bố trong “Trung tâm Thông tin Kỹ thuật Sinh học Quốc gia (NCBI)”.

Ngủ quá nhiều có nguy hiểm?

Ngủ quá nhiều tỷ lệ tử vong cao hơn

Thiếu ngủ là căn bệnh được cho là xấu cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thiếu ngủ có nhiều khả năng liên quan đến chứng béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và bệnh tim,…

Vậy, ngủ càng nhiều càng tốt cho sức khỏe? Đối với câu hỏi đó, giáo sư Franco Caccio của Đại học Warwick theo đuổi thói quen ngủ của hơn 1 triệu người. Đã tiến hành một cuộc khảo sát chia thành 3 nhóm.

  • Những người có giờ ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày
  • Những người có giờ ngủ từ 6 giờ đến 8 giờ mỗi ngày
  • Những người có thời gian ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày

Theo kết quả nghiên cứu trong 10 năm qua, nhóm có giờ ngủ ít hơn 6 giờ hoặc nhiều hơn 8 giờ, có xu hướng cao rủi ro chết cao hơn nhóm từ 6 đến 8 giờ.

So với nhóm có giấc ngủ từ 6 đến 8 giờ, rủi ro tử vong của nhóm có thời gian ngủ dưới 6 giờ cao hơn 12% và tỷ lệ tử vong của nhóm có thời gian ngủ trên 8 giờ cao hơn 30%.

Giấc ngủ 7 giờ là tốt nhất?

Theo các cuộc thăm dò dư luận, thời gian ngủ trung bình của người lớn là khoảng 7 giờ. Ngoài ra, một số nghiên cứu về giấc ngủ được tóm tắt bởi các phương tiện truyền thông Mỹ “The Wall Street Journal”. Theo kết quả, giấc ngủ 7 giờ được coi là giấc ngủ lành mạnh nhất.

Điều này được làm rõ bởi kết quả này là thiếu ngủ ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể, và đồng thời ngay cả khi ngủ quá nhiều cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.