Ngủ hơn 9 giờ + ngồi quá nhiều + thiếu tập thể dục = xác suất chết sớm hơn 4 lần

Kết quả nghiên cứu của Đại học Sydney công bố vào ngày 9 tháng 12 năm 2015 thu hút nhiều sự chú ý. Theo trang chủ của trường đại học, người ta nói rằng ngủ nhiều hơn 9 giờ có thể ảnh hưởng bất lợi đến cơ thể cũng như tác hại của việc hút thuốc lá và uống rượu quá mức. Đặc biệt, những người ngồi quá nhiều…

Xác xuất tử vong tăng cao hơn 4 lần

Ngủ hơn 9 giờ + ngồi quá nhiều + thiếu tập thể dục

Xác xuất tử vong cao hơn 4 lần, đây là một con số không thể bỏ qua. Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên khảo sát sự ảnh hưởng của việc “ngủ quá nhiều và ngồi quá lâu”. Tiến sĩ Ding, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận xét như sau.

  • “Ngủ quá nhiều và ngồi quá lâu” + ít vận động, bộ 3 ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng cuộc khảo sát này có quy mô lớn nhằm vào hơn 230.000 người.

Cụ thể, những người ngồi 7 giờ hoặc nhiều hơn một ngày hoặc những người vận động ít hơn 2 giờ rưỡi trên 1 tuần cần phải lưu ý.

Trong số đó, sự kết hợp nguy hiểm nhất là sự kết hợp của việc ngủ quá nhiều + ngồi quá lâu + thiếu tập thể dục. Ngay cả khi cơ thể bạn nghỉ ngơi quá nhiều cũng không tốt.

Nếu thiếu ngủ + hút thuốc + uống quá nhiều cũng có thể chết sớm hơn gấp 4 lần

thiếu ngủ + hút thuốc + uống quá nhiều

Ở đây, việc ngủ ít hơn 7 giờ được nói đến. Giáo sư Bauman đã tham gia nghiên cứu chỉ ra một sự kết hợp của những rủi ro. Sự kết hợp của việc “thiếu ngủ + hút thuốc + uống quá nhiều” cũng hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn 4 lần.