Thứ tự bữa ăn cho người gầy

Ở tuổi phàm ăn, sự quan tâm của nam giới và phụ nữ trên thế giới đối với chế độ ăn kiêng là rất cao.

Có nhiều động cơ khác nhau để giảm cân, chẳng hạn như mặc những bộ đồ yêu thích, hợp thời hoặc lý do sức khoẻ khiến lượng đường trong máu và chất béo trung tính đã trở nên cao hơn, nhưng chắc chắn nhiều người đều có tâm trạng chung muốn giảm cân 1 cách càng dễ càng tốt mà không cần phải nỗ lực.

Thứ tự bữa ăn cho người gầy

Bạn đã bao giờ nghe nói về một chế độ ăn kiêng bằng cách thay đổi thứ tự ăn ở các bữa ăn? Cùng “BÍ QUYẾT” nghe bác sĩ giải thích chi tiết mối quan hệ giữa thứ tự bữa ăn và sức khoẻ!

Nếu muốn giảm cân, hãy ăn theo thứ tự rau → protein → carbohydrate!

Thứ tự bữa ăn cho người gầy

Mặc dù cùng một bữa ăn nhưng chỉ cần thay đổi thứ tự ăn thì bữa ăn đó cũng trở thành bữa ăn kiêng…!

Nếu điều này có thể xảy ra, thì không còn điều gì tốt hơn nữa nhỉ. Vì vừa không cần phải chịu đựng trước những món ngon vừa không phải tập thể dục vất vả mà vẫn có 1 thân hình đẹp.

Vậy nên ăn theo thứ tự như thế nào để tốt cho sức khỏe mà vẫn mang lại hiệu quả cho chế độ ăn kiêng?

  • 1. Ăn rau vào đầu bữa ăn
  • 2. Tiếp theo, ăn các món ăn chính giàu protein như thịt, cá, đậu phụ
  • 3. Cuối cùng, ăn vào cuối bữa ăn các món chứa nhiều carbohydrate như gạo, bánh mì, mì ống

Lý do tại sao cách ăn theo thứ tự này là tốt? Nói một cách đơn giản khi bạn dùng bữa ăn, lượng đường trong máu đột nhiên tăng lên, nhưng nếu bạn ăn theo cách trên hooc môn để tổng hợp chất béo trên cơ thể được tiết ra dễ dàng.

Khi ăn rau bạn có thể ngăn ngừa lão hóa

Thứ tự bữa ăn cho người gầy

Theo nghiên cứu, người ta nói rằng ngay cả với cùng một lượng thức ăn, nhưng nếu ăn rau quả trước, mức glucose trong máu có thể bị hạn chế bởi mức trung bình là 20%.

Chất xơ được chứa nhiều trong rau giúp ngăn ngừa tăng đột ngột lượng đường trong máu vì nó có tác dụng làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường và để ngăn ngừa sự lão hóa chung của cơ thể.

Hơn nữa, những người chỉ ăn các bữa ăn với carbohydrate và các món ăn thịt hãy thử chế độ ăn kiêng theo thứ tự ăn uống và quy tắc về sức khoẻ này, bạn có thể bổ sung thói quen nạp rau vào tất cả các bữa ăn để cân bằng dinh dưỡng.

Lời khuyên của bác sĩ

Những người không phải là dễ dàng để giảm cân bằng cách điều chỉnh calorie toàn bộ hoặc tập thể dục, tại sao bạn không bắt đầu ăn kiêng theo thứ tự ăn uống này?