Lý do không nên xem điện thoại trên giường

Bạn có thường sử dụng smartphone trên giường trước khi đi ngủ không? Trên thực tế, hành động này có vẻ gây tác hại rất xấu cho cơ thể.

Hãy cùng “BÍ QUYẾT” kiểm tra tính nguy hiểm mà nhà văn “Dharam Barrett” đã tập hợp và viết trên trang “I Heart Intelligence”.

Melatonin hóc môn tác động manh mẽ đến chất lượng giấc ngủ không được tiết ra

Melatonin

Nếu bạn sử dụng smartphone trong một căn phòng tối trước khi đi ngủ để trả lời email hoặc đăng Facebook, điều này có thể khiến nhịp điệu của cơ thể bị rối loạn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là ánh sáng xanh.

Màn hình của điện thoại sẽ phát ra ánh sáng gọi là ánh sáng xanh khiến cho nó dễ nhìn ngay cả khi trời nắng vào ban ngày. Khi bạn nhìn ánh sáng vào ban đêm, bộ não sẽ nhầm tưởng ánh sáng xanh này là ánh sáng mặt trời và khiến melatonin có tác động đến giấc ngủ không được tiết ra.

Dẫn đến sự suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung …

giảm trí nhớ và khả năng tập trung

Nhiều nhà nghiên cứu khuyên rằng nên ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng mỗi ngày. Giấc ngủ phù hợp giúp hoạt động của nơ-ron được nghỉ ngơi và giúp hoạt động của các tế bào thần kinh đệm làm sạch các chất độc thần kinh tích tụ trong não.

Nếu tế bào thần kinh đệm không hoạt động do thiếu ngủ, bộ nhớ trở nên tệ đi hoặc lơ đãng tập trung.

Vì vậy, vào ban đêm hãy đặt điện thoại càng xa càng tốt và việc đọc tin nhắn có thể chờ cho đến buổi sáng. Việc nghỉ ngơi của cơ thể phải được ưu tiên hàng đầu so với các bài đăng trên mạng xã hội 🙂