Tẩy trang make up

Nhiều lúc do lười biếng hay do quá mệt mỏi mà bạn chẳng thèm tẩy lớp trang điểm, lao thẳng đi ngủ.

Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm mà chính chị em tự làm da mình già và xấu đi trông thấy đấy.

Tại sao không tẩy trang khi đi ngủ sẽ không tốt cho da

Tẩy tang make up

Mỹ phẩm chứa nhiều thành phần khác nhau như sắc tố và chất bảo quản. Các thành phần bột như chất màu, dầu và các chất kim loại sẽ bị oxy hóa theo thời gian.

Bởi vì nó kết hợp với tuyến bã nhờn, trạng thái tương tự như thực phẩm bị hư hỏng vậy.

Đi ngủ trong khi vẫn trang điểm không chỉ mang lại lớp dầu dư cho làn da của bạn, mà nó còn có thể gây ra những rắc rối như sạm da và mụn trứng cá.

Ngoài ra còn có một báo cáo gây sốc rằng lớp phấn nền còn lại sẽ trở thành ổ của vi sinh, vì vậy mặc dù hơi rắc rối 1 chút nhưng hãy tẩy trạng trước khi ngủ.

Da của bạn sẽ già đi rất nhiều tuổi

Tẩy trang make up

Đối với những người da khô hoặc da mẫn cảm, Nếu bạn để nguyên lớp trang điểm qua đêm, thì da bạn sẽ dễ có nếp nhăn và có khả năng da trở nên khô ráp.

Nhiều người nói rằng da sẽ già đi 10 tuổi nếu không tẩy trang khi ngủ. Ngay cả khi bạn đã rửa mặt nhưng chỉ rửa qua loa thì mức độ lão hóa của da vẫn có khả năng tiến triển nhanh như các vết nám và nếp nhanh tăng nhanh.

Nếu đã make up, bạn nhất định hãy vệ sinh sạch sẽ để làn da bạn lúc nào cũng trẻ như lứa tuổi mười hoặc hai mươi năm trước.

Chỉ rửa mặt thôi vẫn không được? Tại sao phấn nền lại khó rửa sạch?

Tẩy trang make up

Phấn nền rất khó trôi là vì nó chứa các chất béo và dầu khác nhau để có thể thấm vào da. Vì vậy, nếu bạn không làm sạch kỹ lớp trang điểm thì nó khó mà trôi hết được.

Sửa rửa mặt được xem là chất làm trôi bã nhờn … vì thế nó không thể làm sạch thành phần trang điểm.

Hãy kết hợp rửa mặt và sữa rửa mặt để có thể làm trôi cả lớp trang điểm và lớp bã nhờn bẩn.

Tuy nhiên, nếu chỉ trang điểm với 1 lớp phấn nền mỏng thì bạn chỉ cần rửa mặt không cũng không có vấn đề gì.

Hãy lưu ý cần kiểm tra hãng sữa rửa mặt trước khi dùng và khi rửa mặt, không nên chà xát da mặt quá mức, do đó hãy tạo bột từ sữa rửa mặt và xoa nhẹ lên khuôn mặt.

Nếu bỏ qua bước tẩy trang thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Tẩy trang make up

Tạo nhiều bọt từ sữa rữa mặt và rửa hai lần vào sáng hôm sau. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc thấm bông tẩy trang lau mặt khoảng 3 ~ 4 phút. Chỉ như vậy thôi thì trạng thái của da cũng khác nhau đáng kể đấy.