Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Bạn có thường nghe những câu chuyện về “Não của nam và thì khác nhau!” Nhưng sự khác biệt sinh học giữa đàn ông và phụ nữ có ảnh hưởng như thế nào đến trí thông minh?

Có sự khác biệt về não của nam và nữ có thật không? Hoặc chỉ là hình ảnh?

Cùng “BÍ QUYẾT” xem video “AsapSCIENCE” để giải thích về sự khác biệt!

Kích thước não của nam lớn hơn nữ, diện tích bề mặt của nữ lớn hơn nam

Có vẻ như sự thật là có sự khác biệt trong bộ não của nam và nữ.

Khi so sánh kích thước của bộ não, nam giới dường như lớn hơn từ 8 đến 13%. Điều này bị ảnh hưởng bởi kích thước của cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ có nhiều vỏ não gấp lại, nhiều nếp gấp, và bề mặt vỏ não lớn.

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Ngoài ra, có vẻ như rằng kích thước của bộ não không trực tiếp ảnh hưởng đến trí thông minh. Cá voi và voi có bộ não lớn hơn con người, nhưng chúng không có khả năng nhận thức cao hơn.

Đàn ông có khả năng nắm bắt không gian cao, phụ nữ có năng lực ngôn ngữ cao

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Không có sự khác biệt đáng kể giữa trí thông minh giữa nam và nữ, tuy nhiên tùy vào lĩnh vực ở nam và nữ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau và khi so sánh, người ta nói rằng nam giới có khả năng nắm bắt không gian và phụ nữ có khả năng ngôn ngữ cao.

Ngoài ra, vẫn có xu hướng cùng là nam nhưng có nhóm thành tích tốt nhất và có nhóm thành tích tệ nhất.

Cũng có quốc gia mà thành tích của nam, nữ giống nhau

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Dựa theo “PISA” chương trình đánh giá học sinh quốc tế, có những nước mà cả nam và nữ đều đạt được mức thành tựu như nhau, nhưng cũng có những quốc gia có sự khác biệt lớn.

Điều này cho thấy có thể có ảnh hưởng bởi văn hoá và môi trường của đất nước chứ không phải sự khác biệt về mặt sinh học.

Kết quả bài kiểm tra thay đổi sau khi nghe “có sự khác biệt giữa nam và nữ”

Nam giới và nữ giới. Ai thông minh hơn?

Hơn nữa, khi làm bài kiểm tra toán, nếu trước khi làm bài kiểm tra, khi nghe rằng “có sự khác biệt giữa nam và nữ” thì kết quả của nữ giới sẽ tệ hơn rất nhiều, tuy nhiên khi nghe rằng “không có sự khác biệt giữa nam và nữ”, thì kết quả thực nghiệm cho thấy các kết quả của nữ giới tương đương với nam giới.

Trường phái lập thể có bắt đầu từ 6 tuổi

Cũng có một thí nghiệm như vậy. Khi nói về ‘một người đàn ông thực sự thông minh’, một đứa trẻ 5 tuổi cố gắng nói về sự thông minh liên quan đến giới tính của mình.

Tuy nhiên, đến khi được 6 tuổi, cả đứa bé gái và bé trai sẽ nói về những người đàn ông thông minh đã nêu ở ví dụ.

“Đây là game dành cho đứa trẻ thông minh. Ai muốn chơi?” Khi được hỏi như này, thì cả 2 đứa trẻ 5 tuổi đều nói muốn chơi.

Khi lên 6, mặc dù bé trai vẫn nói “muốn chơi”, tuy nhiên bé gái có khuynh hướng nói “không muốn chơi”.

Ngay cả những giấy tờ ứng tuyển giống nhau…

Có vẻ như sự tin tưởng của nam giới và nữ giới cũng ảnh hưởng đến việc làm. Thử nghiệm đã đặt ngẫu nhiên tên của ứng viên nam và nữ lên các tài liệu được gửi tới vị trí của người quản lý trong phòng nghiên cứu, nơi các hồ sơ có tên nam giới có xu hướng được coi là những ứng viên có năng lực hơn.

Hơn nữa, số tiền đề xuất đầu tiên của nam giới có xu hướng cao hơn đối với nữ giới.

Các nữ nghiên cứu nữ đang hoạt động ở đâu?

Có rất nhiều phụ nữ hoạt động như các nhà nghiên cứu hàng đầu.

Rosalind Franklin đã có những đóng góp to lớn cho việc khám phá ra cấu trúc xoắn kép của DNA và Catherine Johnson hỗ trợ hạ cánh mặt trăng của Apollo 11, Mariam Milzahani là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Fields, cũng là giải Nobel về toán học.