giờ ngủ

Napoleon chỉ ngủ ba giờ một ngày. Thật là1 con số đáng nể, nhưng thời gian ngủ khoảng bao nhiêu giờ là thực sự cần thiết cho con người?

Đồ họa thông tin so sánh giờ ngủ của những người thành công xuất hiện ở đây là dữ liệu của nhà sản xuất giường của Mỹ tự làm. Giờ ngủ của các nhân vật có tiếng trên Thế giới như doanh nhân, chính trị gia, nhà phát minh, là độc nhất vô nhị.

Ngủ sớm và dậy sớm

01. Tim Cook

giờ ngủ

giờ ngủ

CEO của Apple ngủ 7 tiếng một ngày. Ông thường thức dậy lúc 4:30 mỗi sáng, gửi mail hỗ trợ cho cấp dưới và sau đó vận động cơ thể phòng tập thể dục.

02. Jeff Bezos

giờ ngủ

giờ ngủ

Đồng sáng lập của “Amazon.com” và một trong những chủ sở hữu tài sản hàng đầu thế giới. Những người thường kêu gọi nên ngủ 8 giờ trong 1 ngày, mặc dù ông chỉ ngủ khoảng 7 giờ/ngày.

Ngay cả trong cuốn sách của riêng mình, ông viết rằng “ngay cả khi có bất kỳ lo lắng, nếu tôi tắt đèn, tôi sẽ ngủ năm phút sau đó”.

03. Ariana Huffington

giờ ngủ

giờ ngủ

Người sáng lập trang web tin tức tự do “Huffington Post”. Bà bác bỏ về những người đàn ông “khoe khoang bận rộn” nói rằng “Vì quá bận rộn nên thời gian ngủ của tôi rất ít”.

Chính giấc ngủ là chìa khóa để thành công.

04. Jacques Dorsey

giờ ngủ

giờ ngủ

Jacques Dorsey là người đồng sáng lập “Twitter” với Evan Williams và những người khác. Hiện tại anh giữ chức vụ đồng sáng lập kiêm chủ tịch.

Anh tạo ra một danh sách kiểm tra hàng ngày để thiết lập mô hình của riêng mình. Một trong số đó là “giấc ngủ 7 giờ”.

05. Benjamin Franklin

giờ ngủ

giờ ngủ

Chính trị gia và nhà vật lý của Mỹ ở thế kỷ 18. Dường như suy nghĩ, công việc, bữa ăn, sự phản tỉnh phân chia ngày theo 4 khung giờ và hoạt động nhịp nhàng đúng theo quy định.

Thời gian ngủ ngắn

06. Marissa Mayer

giờ ngủ

giờ ngủ

Thời gian ngủ của cô Giám đốc điều hành Yahoo! ngắn đáng ngạc nhiên.

Theo những gì cô nói trên “The Guardian”, cô nói rằng cô chỉ cần 4-6 giờ ngủ mỗi ngày, cô dường như đã thiết lập kỳ nghỉ để nạp năng lượng bằng cách cứ 4 tháng cô đi nghỉ khoảng một tuần.

07. Thomas Edison

giờ ngủ

giờ ngủ

Một nhà phát minh vĩ đại còn được gọi là người ngủ ngắn. Có câu cửa miệng là “Ngủ là một sự lãng phí thời gian”. “The Atlantic” giới thiệu rằng “người phát minh ra bóng đèn sợi đốt không thích tắt điện”.

Cú đêm

08. Rand Fishkin

giờ ngủ

giờ ngủ

Giám đốc điều hành của Moz, công ty hàng đầu của nhà cung cấp phần mềm thông qua Internet, là một người thực hành ngủ trong 8 giờ.

09. Winston Churchill

giờ ngủ

giờ ngủ

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill dậy lúc 8 giờ sáng mỗi sáng và đi ngủ lúc 3 giờ sáng.

Ngoài ra, ông cũng có thói quen ngủ trưa và một chiếc giường dành riêng cho ông đã được chuẩn bị trong tòa nhà quốc hội.

Loại mô hình thường được tìm thấy ở những người thành công

10. Bill Gates

giờ ngủ

giờ ngủ

Ông là người sáng lập Microsoft và hiện là đồng chủ tịch của “Quỹ Bill & Melinda Gates”.

Trong thời kì mới đương chức dường như đã mất nhiều thời gian để phát triển, bạn bè trêu chọc là “Sleepless (mất ngủ)”, nhưng giờ đây có vẻ là nhịp điệu giờ ngủ là 7 giờ.

11. Richard Branson

giờ ngủ

giờ ngủ

Một doanh nhân người Anh và là người sáng lập nhóm Virgin. Tôi đi ngủ lúc 12 giờ và ngủ từ 5 đến 6 giờ mỗi ngày.

Richard Branson vận động mỗi ngày, 1 ngày mới của anh sẽ không bắt đầu nếu không vận động.

12. Barack Obama

giờ ngủ

giờ ngủ

Theo một bài viết về Tổng thống Obama được giới thiệu bởi “CBS”, giấc ngủ của ông trong khoảng 6 giờ, ngủ lúc 1 giờ và thức dậy lúc 7 giờ.

13. Elon Musk

giờ ngủ

giờ ngủ

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tesla Motors. Ông được vinh danh là một “doanh nhân thiên tài”, ông nói rằng ông quyết định không uống caffeine 6 giờ trước khi đi ngủ.

Ông là một doanh nhân bận rộn, nhưng có vẻ như không thể thiếu thời gian ngủ thích hợp.