tác dụng của việc uống nước

Trong những ngày thời tiết nóng nực oi bức, thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến những loại nước ngọt ướp lạnh, đặc biệt là các em nhỏ. Điều này dẫn đến thói quen không tốt đến sức khỏe khiến đường huyết tăng cao … khi lạm dụng nước ngọt có gas.

Để giải nhiệt mà vẫn đảm bảo được sức khỏe, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày với liều lượng phù hợp, nó sẽ giúp tinh thần của bạn luôn trong trạng thái thoải mái đồng thời đảm bảo cho cơ thể hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh.

Ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và năng lượng

tác dụng của việc uống nước

Việc uống nước mang đến nhiều tác dụng quan trọng cho cơ thể. Ví dụ, giúp khớp xương hoạt động dễ dàng, loại bỏ độc tố trong cơ thể,…Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên trang “PLOS One”, nước có tác động tích cực đến tâm trạng và năng lượng.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nghiên cứu này. Nghiên cứu này thực hiện trong 3 ngày nhằm điều tra việc uống nước ảnh hưởng như thế nào đến tâm trạng và năng lượng của 2 nhóm người.

Nhóm thứ nhất bao gồm những người có thói quen uống nhiều nước, 1 ngày uống khoảng 2 ~ 4 lít. Nhóm còn lại bao gồm những người không có thói quen uống nhiều nước, lượng nước uống mỗi ngày thấp dưới 1.2 lít.

Và sau đó thử nghiệm 22 người thuộc nhóm đầu được giới hạn mỗi ngày uống dưới 1 lít nước. Ngược lại, 30 người thuộc nhóm sau được chỉ định 1 ngày uống 2.5 lít.

tác dụng của việc uống nước

Kết quả là nhóm đầu cảm thấy ít mệt mỏi, buồn ngủ, căng thẳng hơn bình thường còn nhóm sau có tâm trạng và tinh thần không tích cực, năng lượng thì xuống dốc.

Lượng nước thích hợp mỗi ngày

tác dụng của việc uống nước

Theo Viện Y học Mỹ, lượng nước cần thiết mỗi ngày đối với phụ nữ là khoảng 2,7 lít và đàn ông là khoảng 3,7 lít.

Những người sống ở khu vực nắng nóng như Trung Đông,…hay những người thường vận động trong thời gian dài thì cần bổ sung thêm nhiều nước hơn.

Đối với những người không thích uống nước, bạn hãy thử bỏ thêm một lát chanh để có có thể dễ uống hơn. Tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày ngay hôm nay nhé!