Cách tạo lửa bằng chai nhựa

Nếu biết càng nhiều cách tạo ra lửa thì càng có lợi, nó sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng sinh tồn khi rơi vào hoàn cảnh không mong muốn.

Bài viết hôm nay, “BÍ QUYẾT” sẽ giới thiệu 1 cách tạo lửa hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu thông qua video được thực hiện bởi Mr. Grant Thompson!

Tạo lửa bất cứ đâu bằng chai nhựa và giấy in mực đen

Tạo lửa bằng chai nhựa

Chỉ cần chuẩn bị giấy hoặc báo có in mực đen và chai nhựa nước khoáng, nếu trong môi trường đủ ánh sáng mặt trời, bạn có thể tạo lửa ở bất cứ nơi nào.

Nhìn qua bức ảnh trên, có lẽ bạn cũng hiểu được nguyên lý của cách này. Nó tương tự với mẹo dùng kính lúp để hội tụ ánh sáng và tạo ra lửa.

Tạo lửa bằng chai nhựa

Cách tập trung tiêu điểm của ánh sáng làm bốc khói, là thử nghiệm khoa học mà mọi người đều có thể trải nghiệm một lần.

Sử dụng phần cong đầu chai nước thay cho kính lúp để hội tụ ánh sáng. Tất nhiên, không chỉ chai nhựa mà chai thủy vẫn có thể sử dụng. Những vật càng trong suốt thì càng dễ thực hiện.

Đây có lẽ là phương pháp đánh lửa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để ngọn lửa cháy lớn?

Câu trả lời là đây. Khi giấy bắt đầu cháy, bạn cần phủ thêm 1 tờ giấy từ phía trên, lắc nhẹ ở mức độ vừa phải để gió thổi vào.

Cứ lắc như vậy để đám cháy không bị tắt. Dần dần ngọn lửa sẽ cháy lớn lên. Lưu ý phải cẩn thận để không bị bỏng tay nhé^^

Nếu có thể nhớ cách tạo lửa đơn giản này, nó sẽ giúp ích cho bạn trong các buổi tiệc BBQ hay những buổi cắm trại khi bạn quên mang theo bật lửa hay quẹt diêm.