Bạn đã từng mơ về một cuộc sống đơn giản – Một cuộc sống không ồn ào, náo nhiệt của bộn bề công việc? Vâỵ thì hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá thị trấn dễ thương, đáng yêu và bình yên nhất trên thế giới nào.

Đó là Giethoorn – toạ lạc tại tỉnh Overijssel, phía bắc Hà Lan, còn được gọi là ‘Little Venice của Hà Lan’ hay “Venice của phương Bắc”. Nó có vẻ đẹp đơn giản với những ngôi nhà đẹp lợp mái và một khu vườn cổ tích.

Khái quát về Giethoorn

Lịch sử của Giethoorn bắt đầu từ năm 1200 khi các nhà sư Fran-xít định cư tại khu vực. Nó được thành lập bởi những người tị nạn từ vùng Địa Trung Hải vào khoảng năm 1230.

Giethoorn vốn là một khu tự trị biệt lập cho đến năm 1973, ngôi làng đã trở thành một phần của Brederwiede.

Giethoorn

Hiện có khoảng dưới 3.000 người, hầu hết trong số họ sống trên hòn đảo riêng của họ. Có khoảng 180 cây cầu vì đó là cách duy nhất để tiếp cận nhiều ngôi nhà, không phải bằng thuyền.

Làm gì khi đến Giethoorn?

Đến với Giethoorn bạn sẽ có cảm giác như đang ở một thế giới riêng, một nơi không có bất kì con đường nào, không xe hơi, không khói bụi và ồn ào với những tiếng còi xe inh ỏi. Ở đây người dân và du khách di chuyển chủ yếu bằng thuyền

Giethroom

Điều tốt nhất để làm ở nơi đây là thư giãn và chiêm ngưỡng các kênh rạch cùng cảnh quan cổ tích của ngôi làng.

Giethroom

Ngoài ra, ngôi làng vẫn còn có vỉa hè dành cho du khách đi bộ ngắm cảnh hay du khách cũng có thể thuê xe đạp để khám phá nông thôn Hà Lan với những cánh đồng đẹp bất tận.

Giethroom

Với vẻ đẹp bình dị, khung cảnh tĩnh lặng nơi đây mà hằng năm Giethoorn thu hút hàng triệu khách du lịch trên Thế giới^^