Chế độ ăn kiêng với cà chua

Có rất nhiều phương pháp để giảm cân như tập thể dục, tập gym, ăn kiêng,…Để nâng cao hiệu quả nhiều người thường kết hợp giữa ăn kiêng và vận động. Vậy, chế độ ăn kiêng thích hợp cần những gì?

Hôm nay “Bí Quyết” sẽ bật mí cho các bạn 1 loại thực phẩm được coi là thực phẩm hoàn hảo nhất để giảm cân.

Cà chua qua chế biến hiệu quả cho việc ăn kiêng

Cà chua là quả quen thuộc, có giá cả hợp lý, hàm lượng calo thấp và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích mùi của cà chua. Nhưng, những người không thích mùi cà chua nhưng vẫn rất thích các thực phẩm được chế biến từ cà chua như nước sốt cà chua Ý hay tương cà,…

Khi cà chua được chế biến, mùi hôi đặc trưng của nó sẽ thay đổi thành mùi thơm hoàn toàn khác, và hương vị cũng đặc biệt ngon. Vị chua cũng biến mất vừa phải, và nó trở nên dễ ăn hơn nhiều.

Hầu hết các loại thực phẩm, đặc biệt là rau và hoa quả, đều có ấn tượng ban đầu là lượng dinh dưỡng sẽ giảm đi nếu qua chế biến. Cà chua cũng vậy, nhiều người sẽ có cảm giác như lượng vitamin và enzim trong cà chua sẽ mất đi nếu chế biến.

Vì vậy, khi nói đến ăn kiêng với cà chua thì mọi người vẫn hay liên tưởng đến ăn cà chua sống.

Tuy nhiên, lycopene, chất dinh dưỡng quan trọng của chế độ ăn kiêng với cà chua là khác. Ngược lại, nó là một chất dinh dưỡng nếu được qua chế biến, sẽ giúp cải thiện hấp thu và nâng cao hiệu quả chế độ ăn kiêng!

Lycopene, chất dinh dưỡng của cà chua là gì?

Chế độ ăn kiêng với cà chua

Lycopene có hiệu quả chống oxy hóa cao, tác dụng ngăn ngừa chứng béo phì bằng cách tăng cường sự trao đổi chất.

Ngoài ra, trong cà chua cũng có nhiều chất xơ quan trọng cải thiện sự tuần hoàn.

Chế độ ăn kiêng với cà chua

Bằng cách ăn một loại mì ý cà chua hoặc uống nước cà chua yêu thích, cũng là một phương pháp ăn kiêng rất tốt để giảm cân. Ví dụ, khi đi chơi với bạn bè, thay vì chọn pasta sốt kem, bạn hãy chọn patsa sốt cà chua…