Tập thể dục

“Bạn đã từng bỏ quên vận động vì công việc bận rộn?” hay “ăn quá nhiều vì stress?”

Bài viết hôm nay “BÍ QUYẾT” muốn gửi đến mọi người là “Phương pháp tập thể dục đơn giản ngay cả những người ghét vận động có thể duy trì mỗi ngày?”

Nói là phương pháp tập luyện đơn giản nhưng nó là liều thuốc hữu ích giúp giảm cân, lượng mỡ thừa và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục

Nhiều bạn có xu hướng dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi thoải mái như ngủ nướng, ngồi xem TV hay lướt web, ít vận động.

Tuy nhiên đây là thói quen rất hại sức khỏe. Sẽ tốt hơn nếu bạn vận động mỗi ngày vào khung thời gian thích hợp nhất là trước bữa sáng hoặc sau khi đi làm về.

Tiêu thụ năng lượng bằng cách nói chuyện nhiều hơn

Nếu bạn nghĩ hôm nay bạn sẽ không có thời gian để vận động, bạn có thể giúp cơ thể tiêu thụ năng lượng bằng 1 cách khác mà vẫn hiệu quả đó là vận động ý thức. Đặc biệt, năng lương được sử dụng khá nhiều khi nói chuyện.

Khi nói chuyện với ai đó, nếu bạn vừa diễn đạt bằng lời nói vừa dùng cử chỉ trên khuôn mặt, cơ thể và tay chân, thì nó sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng không ngờ.

“Tập thể dục với radio và lau sàn nhà”, bài tập giúp vận động toàn bộ cơ thể

Tập thể dục

Có lẽ tập thể dục thông qua đài radio là phương pháp toàn cơ thể có thể vận động mà bạn nên vận dụng.

Với bài tập này, bạn có thể luyện tập đơn giản ngay tại nhà bất cứ lúc nào mà không phải lo ngại thời tiết.

Mới nhìn thì cứ nghĩ nó chỉ là bài tập đơn giản nhưng thực tế, nếu bạn thử luyện tập 1 cách nghiêm túc khi hít thở phần cơ cảm thấy đau thì bạn đã vận động với khối lượng vừa đủ.

Khối lượng mỡ thừa bị đốt cháy nhiều hơn với bài tập phục hồi

Sau khi tập thể dục, hầu hết mọi người đều mong muốn có khoảng thời gian yên tĩnh trên ghế hoặc trên giường.

Tuy nhiên đây không phải là cách hay nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu quả của bài vận động của mình.

Sau buổi vận động bạn nên tập tiếp tục bài tập phục hồi. Ví dụ như đi bộ 5 phút sau khi chạy bộ, không nghỉ ngơi mà dọn dẹp nhà cửa hay đi mua sắm,..khi tiếp tục vận động, bạn có cơ hội đốt cháy thêm nhiều calo.

Không nên cân tránh bị stress

Cân nặng

Cân nặng là thứ thay đổi ngay lập tức. Việc cơ thể tăng, giảm cân 1 chút cũng không có ý nghĩa gì nhiều chẳng hạn như có lúc bạn cảm thấy vui vì tăng cân nhưng ngược lại cũng có lúc buồn vì tăng cân.

Bạn đang có chế độ ăn đúng nhưng không may sau khi cân bạn có thể ăn ít lại hoặc ăn nhiều lên vì lo sợ là mình đang mập quá hay ốm quá.

Vậy, cách tốt nhất để góp phần tránh stress là không nên cân.

Chạy bộ buổi sáng

Chạy bộ

Buổi sáng là khoảng thời gian tốt cho chạy bộ. Là khung thời gian bạn có thể duy trì vận động mỗi ngày.

Hơn nữa, chạy bộ buổi sáng giúp bạn có thể bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng và tinh thần thoải mái.

Thiếu ngủ là nguồn gốc của bệnh béo phì. Ngủ đúng cách để có sức khỏe vàng

Trong thực tế, đã có nhiều dữ liệu chứng minh rằng ngủ không đủ giấc và rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và hệ trao đổi chất.

Theo nghiên cứu của trường đại học Columbia của Mỹ cho thấy so với người ngủ từ 7 tiếng ~ 9 tiếng/1 ngày thì những người ngủ ít có tỷ lệ mắc bệnh béo phì cao hơn.

Ví dụ như tỷ lệ mắc bệnh là 50% đối với những người ngủ 5 tiếng/1 ngày và 73% với những người có thời gian ngủ dưới 4 tiếng/1 ngày.

1 ngày khỏe mạnh với giấc ngủ đúng cách.