Tẩy trang

Da mặt là một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể đòi hỏi bạn phải chăm sóc kỹ càng.

Mỹ phẩm dùng để trang điểm đều có chứa các thành phần có hại cho da, vì thế nếu để qua đêm điều tồi tệ nhất mà bạn đối xử với làn da của mình.

Để bảo vệ làn da được khỏe mạnh hơn, bạn phải tập thói quen tẩy trang, rửa thật sạch lớp phấn trang điểm trước khi đi ngủ.

Tại sao giữ nguyên lớp phấn trang điểm khi đi ngủ là không tốt cho da?

Mỹ phẩm chứa các thành phần khác nhau như sắc tố và chất bảo quản.

Các thành phần bột như chất màu, dầu và các chất kim loại sẽ bị oxy hóa theo thời gian.

Khi nó tiếp xúc với bã nhờn, bạn có thể so sánh nó với trạng thái giống như thực phẩm bị hư hỏng.

Tẩy trang

Đi ngủ trong khi vẫn còn lớp trang điểm không chỉ nạp thêm dầu không cần thiết cho làn da của bạn, mà nó có thể gây ra vấn đề như làm bẩn da khiến màu da tối đi hoặc gây mụn trứng cá.

Ngoài ra, phấn nền dễ dàng trở thành ổ vi trùng làm hỏng tế bào da và gây nhiều bệnh cho da mặt bạn, vì vậy hơi phiền hà 1 tí nhưng hãy tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.

Nếu không tẩy trang khi đi ngủ, da của bạn sẽ già đi trông thấy?

Đối với những bạn da khô hoặc da nhạy cảm, nếu trải qua đêm 1 đêm với lớp trang điểm trên mặt, có thể da bạn sẽ trở nên khô ráp và dễ xuất hiện nếp nhăn.

Ngay cả khi không vệ sinh sạch da mặt, việc xuất hiện nếp nhăn và đồi mồi ngày càng nhiều là việc đường nhiên. Hơn nữa, nó cũng là nguyên nhân gây tình trạng lão hóa da.

Tẩy trang

Hãy rửa sạch da, loại bỏ lớp trang điểm trước khi ngủ để có thể sở hữu làn da trẻ, tươi khỏe mỗi ngày.

Chỉ rửa mặt thôi thì không đủ? Tại sao phấn nền lại khó tẩy?

Lý do tại sao phấn nền lại khó rửa sạch, đó là vì trong phấn nền có chứa các loại dầu khác nhau với tác dụng làm phấn nền thấm chặt với da hơn, giữ lớp make up được lâu hơn.

Tẩy trang

Vì vậy, chỉ rửa mặt với nước, chắc chắn lớp trang điểm sẽ không tẩy hết đươc.

Bạn cần sử dụng đến sữa rửa mặt, là hợp chất tẩy rửa giúp lấy đi bụi bẩn, tế bào chết, lượng dầu thừa,… trên da hoặc các sản phẩm có tác dụng tương tự như nước tẩy trang,…

Làm gì nếu quên tẩy trang khi ngủ?

Tẩy trang

Hãy rửa mặt thật kỹ với sữa rửa mặt 2 lần vào sáng hôm sau. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc dùng bôi sữa dưỡng da trong vòng 3 ~ 4 phút, bạn sẽ cảm nhận được trạng thái của da sẽ khác nhau đáng kể.