Tác dụng của vỏ chuối

Chuổi là trái cây được nhiều người biết và cũng được ăn rộng rãi nhất. Như mọi người đã biết, chuối là thực phẩm vừa ngọn, vừa rẻ mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Ngay cả vỏ chuối cũng có nhiều tác dụng hữu ích như làm trắng răng, giảm bầm tím, làm mềm thịt,…Vì vậy, đừng vội vứt nó vào sọt rác nhé!

Giảm đau và ngứa khi bị côn trùng cắn

Giảm đau và ngứa khi bị côn trùng cắn

Điều này chưa được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng polysaccharide chứa trong vỏ chuối có tác dụng giảm đau. Trên thực tế, tùy vào từng vùng miền khác nhau, có vùng người ta thường lấy miếng vỏ chuối đắp lên vết muỗi đốt.

Làm sáng bóng đôi giày yêu thích của bạn

Làm sáng bóng đồ da

Kali có trong vỏ chuối đem lại hiệu quả sáng bóng cho đôi giày của bạn. Từ bây giờ, bạn không cần phải tốn một khoảng tiền để mang giày hoặc đồ bạc ra tiệm đánh bóng hay không cần phải mua đánh giày nữa rồi nhỉ?

Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ chuối để làm sạch giày da, áo da, ghế sofa da và các đồ da khác như quần áo… sẽ giúp cho đồ vật bền đẹp hơn.

Giảm bầm tím

Giảm vết bầm tím

Xoa vỏ chuổi lên vùng da bị bầm tím, khi đó chất dinh dưỡng kì diệu trong vỏ chuối sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành vết bầm tím.

Làm trắng răng

Làm trắng răng

Lấy phần vỏ trắng bên trong của quả chuối để chà lên hàm răng trong vài phút trước khi đánh răng như bình thường. Nếu có thể duy trì trong suốt 1 tháng, bạn chắc chắn sẽ sở hữu 1 hàm răng trắng sáng.

Chất khoáng có trong vỏ chuối có tác dụng loại sạch các vết ố, làm giảm mảng bám cao răng.

Làm mềm thịt

Để thịt được mềm hơn khi nấu, bạn chỉ cần bỏ vỏ chuối vào chảo nấu chung với thịt. Có vẻ như enzyme của vỏ chuối tác động lên protein và làm cho thịt mềm.

Ngăn chăn nổi ban

Nhều người cho rằng chất làm se có chứa trong vỏ chuối ngăn chặn nổi ban và ngứa da.

Giảm đau đầu

Giảm đau đầu

Khi cảm thấy nhức đầu, khó chịu, lấy vỏ chuối đắp lên trán, nó có tác dụng xoa dịu những cơn đau đầu. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Công dụng như 1 nhíp gai

Đặt vỏ chuối trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tại vùng da bị gai đâm vào. Sau đó, da sẽ được làm mềm nhờ tác dụng của enzym và nó sẽ tự động đi ra.

Làm trôi các vết mực dính tay

Làm trôi các vết mực dính tay

Mực bị vương trên tay để lâu ngày sẽ rất khó tẩy sạch, lúc này bạn có thể dùng vỏ chuối để chà sát. Tinh dầu tự nhiên trong vỏ chuối kết hợp rất tốt với vết mực bẩn tạo ra tác dụng tẩy rửa hiệu quả.