Nguyên nhân gây mệt mỏi

Có thể bài viết này sẽ tốt cho những bạn đang trong tình trạng cơ thể lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi mặc dù đã ngủ đủ giấc. Hãy thử kiểm tra xem danh sách “9 nguyên nhân” được giới thiệu từ Angel Chang trên trang “Little Things” có đúng với bạn không nào?

Hơn nữa, vẫn có những việc đương nhiên bạn đang làm trong cuộc sống hàng ngày, cũng có thể gây ra sự uể oải hoặc mệt mỏi.

Ngoài giới thiệu 9 nguyên nhân, bài viết lần này cũng sẽ giới thiệu các phương pháp phòng ngừa tương ứng với từng lý do, vì vậy hãy cùng tham khảo nhé.

01. Mọi thứ xung quanh lộn xộn

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Một căn phòng lộn xộn với nhiều thứ linh tinh thì rất khó để não tập trung. Nó lãng phí năng lượng một cách không cần thiết.

Hãy chỉ đặt tối thiểu những vật cần thiết vào phòng, đặc biệt là xung quanh bàn làm việc.

02. Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân gây mệt mỏi

“Nếu con người được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo tươi sáng vào buổi sáng, vào buổi tối bạn sẽ dễ ngủ hơn vì nó sản sinh melatonin” (Nhà dinh dưỡng: M. Nathaniel Mead)

Chúng ta thường bổ sung vitamin D vào cơ thể bằng cách lấy ánh sáng mặt trời. Bằng cách đó, các chức năng của cơ thể và não trở nên hoạt động tốt hơn.

03. Ăn sáng qua loa

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Bạn có nghe nói bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày không? Bữa sáng hoặc bữa sáng không cân bằng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Ăn bữa sáng có chứa ngũ cốc nguyên hạt, một ít protein, trái cây và rau mỗi ngày để điều chỉnh cơ thể của bạn.

04. Thiếu nước

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Trước tiên, hãy uống 1 ly nước lạnh nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi. chúng ta hãy có một ly nước lạnh. Mệt mỏi có thể đến từ việc tập trung vào công việc và học tập mà không ăn uống gì cả.

Cơ thể chúng ta có xu hướng thiếu nước mà không biết.

Có những người tiêu cực xung quanh

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Cũng có những nguyên nhân gây mệt mỏi ngoài lối sống của bản thân.

Ví dụ, hãy đi cùng với những người có suy nghĩ tích cực, không phải lúc nào cũng đi với những người thường nói xấu hoặc phàn nàn người khác. Một người tích cực cho chúng ta năng lượng và ngược lại một người tiêu cực lại hút năng lượng của ta.

Không chạm vào smartphone hay máy tính trước khi ngủ

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Mặc dù đã ngủ đủ giấc nhưng vẫn thấy cơ thể mệt mỏi. Có thể do sử dụng thiết bị điện tử trong một thời gian dài.

Mặc dù chúng ta biết rằng ánh sáng từ smartphone, máy tính, tivi, v..v sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ, nhưng thực tế có nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen này? Hãy cố gắng tạo thói quen không sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

07. Ngủ quá nhiều

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Nhiều nhà khoa học đã cho rằng “Việc ngủ quá nhiều cũng ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Vì nếu ngủ quá nhiều cơ thể sẽ không hoạt động nhiều trong 1 ngày”.

Bởi vì nó sẽ phá hủy nhịp điệu trong cơ thể, một phần của bộ não quản lý chu kỳ của cơ thể mỗi ngày trở nên rối loạn.

08. Thiếu vận động

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Đặc biệt, là những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi trước máy tính hoặc ngồi lâu trong 1 thời gian dài đều ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Và nó cũng là nguyên nhân gây đau cổ và nhức đầu.

Vận động giúp cân bằng các hormone và làm giảm mệt mỏi. Nó cũng là cách giúp thay đổi tâm trạng.

Tại sao bạn không bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng trong 20 phút mỗi ngày? Khi không thể tập trung để bắt đầu làm bất cứ điều gì, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu duỗi thẳng tay chân hoặc sử dụng cầu thang để vân động.

Tác dụng phụ của bệnh

Nguyên nhân gây mệt mỏi

Các triệu chứng do các bệnh mãn tính như dị ứng, phấn hoa, thiếu máu cũng gây mệt mỏi. Theo “WebMD”, người ta nói rằng những người bị bệnh như vậy dễ bị rối loạn mãn kinh, trầm cảm, mất ngủ.