lông mi

Hàng mi dài, cong vút luôn là mơ ước của các chị em. Để có được hàng lông mi như vậy thì rất nhiều bạn gái hiện nay tìm đến những phương pháp “kích” mi nhanh chóng như nối mi, đeo mi giả hoặc quen thuộc nhất là dùng mascara.

Tuy nhiên đó là những biện pháp tạm thời. Tại sao bạn không thử kích thích mi dài tự nhiên bằng những cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả khác.

Bài viết lần này “BÍ QUYẾT” sẽ giới thiệu “8 cách để sở hữu hàng lông mi đẹp mà không cần đến mascara” dựa trên nội dung từ trang web “Little Things”.

Bạn đã có thể sử dụng bấm lông mi một cách chuyên nghiệp chưa?

lông mi

Sau khi đặt cây bấm mi vào lông mi xong, bạn hãy đưa cây bấm mi ra phía trước thật nhẹ nhàng.

Đặt vào mi mắt sao cho cẩn thận tránh tình trạng kẹp vào mí mắt, để lông mi của bạn trông dài và cong hơn thì bạn phải bấm theo hướng đi lên.

Bấm mi tại 3 vị trí:

  • Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bên trong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.
  • Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữa hàng mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.
  • Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.

Mắt bạn trông sẽ to hơn nếu bạn bấm cả hàng lông mi trên và dưới.

Sử dụng vaseline thay cho mascara

lông mi

Vaseline có tác dụng giữ ẩm cho hàng mi. Dùng mascara chải một lớp mỏng vaseline lên lông mi.

Khi mái tóc bị khô xơ, bông xù, thì mái tóc của bạn khó mà giữ được nếp. Lông mi cũng vậy, nó sẽ trông dài và đẹp hơn nếu bạn giữ ẩm đầy đủ.

Vệ sinh và lau sạch lông mi

lông mi

Khi chải bất kỳ thứ gì lên lông mi, vào cuối ngày bạn nhất định phải tẩy nó đi. Nếu giữ nguyên như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến gốc lông mi. Kết quả là hàng lông mi của bạn sẽ bị rụng dần và trở nên thưa thớt.

Đặc biệt, nếu để nguyên mascara như vậy, không chỉ lông mi mà vùng quanh mắt cũng bị đọng màu và rất khó phai. Việc giữ lông mi luôn sạch sẽ, bạn sẽ sở hữu hàng mi sáng đáng ghen tỵ.

Không chà xát vào mắt

lông mi

Khi nhìn chăm chú vào màn hình máy tính quá lâu mắt sẽ bị mỏi. Những lúc như thế mọi người thường có thói quen dụi mắt, nhưng đây là thói quen không tốt sẽ làm tổn hại đến mắt và lông mi.

Dẫn đến tình trạng rụng lông mi do ma sát và nó sẽ khó mọc lại nếu hành động này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cách tốt hơn bạn nên rửa mắt bằng nước âm.

Lông mi khỏe hơn với dầu oliu

lông mi

Ngoài vaseline, dầu oliu cũng có tác dụng trong việc tạo độ ẩm cho mi mắt. Đặc biệt, trong dầu oliu chứa nhiều vitamin E giúp lông mi nhanh dài và dày hơn, nó cũng là loại dầu dễ thích ứng với cơ thể.

Nhỏ một hoặc hai giọt lên cây tăm gòn, sau đó bôi nhẹ nhàng lên toàn lông mi nhé.

Đắp trà xanh lên mắt

lông mi

Đắp túi trà xanh lên mí mắt sẽ giúp làm mờ đi quầng thâm ở mắt và giảm sưng tấy xung quanh mắt. Đó là nhờ chất chống ôxy hóa có trong công dụng trà xanh làm tăng tuần hoàn máu.

Nó còn có hiệu quả trong việc phục hồi và ngăn ngừa lông, tóc bị hư, giúp lông mi mọc dài nhanh chóng.

Cung cấp đầy đủ vitamin E và B7

lông mi

Vitamin E là thành phần liên quan mật thiết đến sự phát triển của tóc, lông mi,..Đừng quên bổ sung những nguyên liệu chứa nhiều vitamin E như cải bó xôi, bơ, các loại đậu phộng, trái cây…vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Ngoài ra, Vitamin B được biết đến là vitamin quan trọng nhất với sức khỏe của làn da, trong đó vitamnin B7 có tác dụng quan trọng đối với lông mi.

Nó là thành phần quan trọng giúp duy trì vẻ đẹp của tóc, móng tay,..Bạn có thể bổ sung vitamin B bằng các loại thực phẩm như đậu các loại, cá ngừ, trứng,…

Bổ sung axit béo không bão hòa

lông mi

“Axit béo không bão hòa” có rất nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, đậu nành, đậu phộng,…Nó có chức năng lưu thông tuần hoàn máu, vì thế nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa các hoạt động trao đổi chất, tạo ra hàng lông mi dài và dày.

Có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn nạp cùng lúc Axit béo không bão hòa và vitamin E cùng 1 lúc, vì cả 2 có khả năng tương thích với nhau giúp nâng cao hiệu quả hơn.