7 điều cần làm vào buổi sáng

Không phải là quá lời khi nói rằng buổi sáng là thời gian quyết định dòng chảy của ngày. Nắm bắt được thủ thuật này có thể giúp bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả đấy.

Cùng “BÍ QUYẾT” tìm hiểu 7 điều nên làm mỗi sáng được nhà văn Camilla Hallstrom đề xuất trên “Elite Daily”.

Tạo ra thói quen hiệu quả của riêng bạn

7 điều cần làm vào buổi sáng

Theo nhà tâm lý học Roy Baumeister, “ý chí” 1 ngày của con người sẽ bị hạn chế. Vì vậy, nếu thời gian buổi sáng trôi qua 1 cách bình thường, kết quả đó cũng ảnh hưởng đến buổi chiều.

Nói cách khác, thói quen trở nên cần thiết để hạn chế tối thiểu quyết định ý chí của buổi sáng.

Nhiều người thành công lấy cảm hứng từ các hoạt động cụ thể mỗi ngày. Kết hợp những việc có tác động tích cực cho 1 ngày như yoga, thiền, và tập gym.

Lập thời gian biểu 1 ngày với 12 phút buổi sáng

Chuyên gia về lý thuyết lãnh đạo Brian Tracy, cho chúng ta biết rằng điều này sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động 1 ngày.

Hãy dành 12 phút vào buổi sáng để viết tất cả các công việc để làm việc trong ngày hôm nay. Càng hiệu quả hơn nếu viết kèm theo thứ tự ưu tiên.

Bằng cách đó, bạn không chỉ có thể thực hiện công việc trôi chảy, bạn cũng có thể cảm thấy cảm nhận được cảm giác vui mừng khi hoàn thành công việc.

Đừng quên cung cấp lượng nước vào cơ thể

7 điều cần làm vào buổi sáng

Những lúc không thể tập trung hay không có hứng thú làm việc, có thể do cơ thể bạn thiếu nước. Hãy tạo thói quen uống nhiều nước trước khi bắt đầu 1 ngày làm việc bận rộn.

Thậm chí việc cơ thể thiếu nước ở mức độ nhẹ cũng ảnh hưởng đến hiệu năng. Hãy chuẩn bị ngay 1 cốc nước ở cạnh giường ngủ để bạn có thể nạp nó khi thức dậy.

Các Trung tâm Kiểm soát và phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ có lời khuyên nên nạp 4 cốc nước mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo và làm theo để biết được kết quả.

Kết hợp với hành thiền

Ông Tom Ireland của tạp chí khoa học thường thức của Nature Publishing Group ở Hoa Kỳ (Scientific American) đã nói về hiệu quả của việc ngồi thiền như sau:

Khi bạn hành thiền, hạch hạnh nhân (bộ phận hoạt động tích cực do căng thẳng) trở nên nhỏ lại, khi đó vùng vỏ não trước trán kiểm soát năng lực tập trung, chú ý và phán đoán trở nên dày hơn.

Kết quả đó được chúng minh trong lĩnh vực khoa học não, bằng cách thiền định mỗi sáng, bạn có thể tăng cường năng lực tập trung trong một ngày.

Ăn bữa sáng đàng hoàng

7 điều cần làm vào buổi sáng

Carbohydrate chủ yếu có trong các loại bột mì nguyên chất. Hãy nạp một lượng thích hợp từ rau quả và protein từ sữa chua hoặc trứng.

Theo một nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ sinh học, lượng năng lượng trong một ngày chủ yếu phụ thuộc vào việc ăn sáng hay không. Hãy ăn sáng một cách đàng hoàng để có thể trải qua 1 ngày đầy năng lượng.

Nếu tập thể dục hãy tập lúc 7 giờ sáng

Theo một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Journal of Strength and Conditioning Research”, nếu bạn tập thể dục vào lúc 7 giờ sáng, stress có thể được hạn chế ở mức tối thiểu và có thể mang lại hiệu quả cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngay cả với cùng một lượng vận động giống nhau nhưng thời gian thực hiện khác nhau thì kết quả mang lại cũng khác nhau đấy. Vì thế, hãy vận động trong khoảng thời gian hiệu quả nhất.

Nói chuyện với chính mình

7 điều cần làm vào buổi sáng

Trên thực tế đây là một trong những cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu. “Buổi sáng” cũng là thời gian tốt nhất để nắm bắt nhịp điệu của ngày.

Xác nhận lại những cột mốc đã đạt được gần đây và đẩy mạnh những mục tiêu chưa thực hiện được. Điều này giúp bạn có động lực hơn để thực hiện các mục tiêu chưa hoàn thành.