Dành cho những ai thường cảm thấy thiếu năng lượng vào buổi sáng!

Clip “ASAP Science” giới thiệu 7 cách đánh thức cơ thể hữu ích dựa trên cơ chế của giấc ngủ. Cùng “BÍ QUYẾT” tìm hiểu bài viết dưới đây nào^^!

Uống nước cam kèm với bữa ăn sáng

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Người ta cho rằng nhiều loại trái cây trong chi Cam, chanh như cam, quýt, bưởi rất giàu chất flavonoid, có tác dụng làm trì hoãn sự suy giảm chức năng nhận thức.

Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh rằng những người ăn nhiều các loại trái cây này có chức năng nhận thức và năng lực tập trung cao hơn.

Uống 1 ly nước (Không chỉ riêng buổi sáng)

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nếu cơ thể rơi vào tình trạng mất nước sau khi đi vệ sinh hay đổ mồ hôi khi đang ngủ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi cả về tinh thần và thể chất.

Tắm nắng buổi sáng

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Khi trời tối, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ. Tính trạng này là do lượng melatonin tăng lên trong não.

Nếu ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng mặt trời, lượng melatonin sẽ giảm 1 cách tự nhiên, kích thích não và là cách hiệu quả cho hoạt động của não.

Tắm nước lạnh

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Cách này có vẻ tốt trong việc giữ cho tim của bạn ổn định hơn hạn chế tình trạng ngạc nhiên, giật mình.

Việc kích thích cảm giác lạnh đem lai hiệu quả trong việc làm tăng chất trong não kiểm soát sự buồn ngủ, và ngân cao quá trình trao đổi chất.

Giảm lượng đường cho bữa ăn sáng

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Đặc biệt vào những lúc bận rộn, nhiều người thường có thói quen ăn sáng qua loa.

Tuy nhiên, nếu nạp hàm lượng đường cao thì khả năng tập trung giảm nhanh, lượng nước giảm đáng kế, vì vậy sẽ tốt hơn nếu ăn sáng với các món ăn có carbohydrate giàu chất xơ hay yến mạch (oat).

Nếu bắt đầu 1 ngày bằng cách ăn nhiều chất ngọt hoặc chất béo, bạn cần ăn nhiều bữa hơn.

Vận động dù chỉ 1 chút

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Kết quả nghiên cứu cho thấy các sinh viên tích cực tập thể dục thường có thành tích tốt hơn.

Bên cạnh đó, việc tập thể dục có rất nhiều tác dụng khác như cải thiện tuần hoàn máu, giúp oxy tiếp cận nhiều hơn đến não, do đó nâng cao chức năng nhận thức và tinh thần cũng ổn định.

Vận động giúp hồi cá ngựa (Hippocampus) được hoạt tính hóa và dường như đem lại tác dụng tốt về khả năng ghi nhớ và các chức năng học tập.

Nâng cao tinh thần làm việc

Mẹo giúp tỉnh táo vào buổi sáng

Khi nghe nhạc, có vẻ bộ phận điều khiển cảm xúc và hành vi trong não được kích hoạt. Dopamine được tiết ra có tác dụng làm tăng huyết áp!