4

Thói quen cũng là 1 trong những nhân tố quan trọng tác động đến sức khỏe con người. Bắt đầu mỗi ngày bằng cách uống 1 cốc nước hay tập thể dục,..nó sẽ giúp bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, bài viết này “BÍ QUYẾT” sẽ giới thiệu thêm 4 “thói quen nhỏ” giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Cùng tìm hiểu nào^^!!!

Uống nước 20 phút trước bữa ăn

Uống nước 20 phút trước bữa ăn

Có vẻ như có rất nhiều người nạp không đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày dẫn đến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước.

Tuy nhiên, thay vì cố gắng uống nhiều cùng một lúc, hãy thử bắt đầu bằng việc uống một cốc nước trước bữa ăn 20 phút.

Ít nhất 1 bữa ăn lành mạnh /1 ngày giúp tăng hiệu quả sức khỏe

Thật khó để nói rằng “Tất cả các bữa ăn phải hoàn hảo!”, tuy nhiên, nếu chỉ cần 1 bữa trong 1 ngày thì cũng không khó khăn gì đúng không nào.

Có thể là bữa ăn trưa. Một bữa ăn mà cơ thể bạn có thể nạp đầy đủ cùng lúc các chất như protein, rau củ, hoa quả.

Bữa ăn lành mạnh sẽ là sức sống để bạn có thể làm việc đầy hăng say vào buổi chiều và cũng có thể có tác động tích cực đến công việc.

Thói quen đi bộ nhanh

Chạy bộ

Sau khi kết thúc một bữa ăn nhẹ và lành mạnh, bạn hãy thử đi bộ trong thời gian trống vào buổi trưa.

Chỉ cần đi bộ từ 15 đến 20 phút cũng đủ để bạn vận động và giảm căng thẳng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tốt khi trở lại văn phòng. Nếu như vậy, bạn có thể vận động hàng ngày mà không cần phải dành riêng thời gian cho tập thể dục.

Đi ngủ sớm và thức dậy sớm

Đi ngủ sớm và thức dậy sớm

Hầu hết thời gian cần thiết cho 1 giấc ngủ khoảng từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được thời gian giấc ngủ như vậy. Vì vậy, hãy đi ngủ sớm nhất có thể.

Thức dậy vào thời điểm nắng chiếu, vitamin D trong cơ thể bạn càng được tạo ra nhiều. Vitamin D được biết đến là loại vitamin giúp tăng khả năng đề kháng với các bệnh tự miễn dịch và các bệnh truyền nhiễm.