3 cặp thực phẩm tăng hiệu quả sức khoẻ khi ăn cùng nhau

Khi chế biến món ăn tất nhiên hương vị rất quan trọng, tuy nhiên làm thế nào để món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cho cơ thể cũng là vấn đề đáng lưu ý.

Bài viết này, “BÍ QUYẾT” sẽ giới thiệu đến các chị em 3 cặp thực phẩm tốt cho sức khỏe khi kết hợp với nhau.

“Măng tây + phô mai” duy trì sự khỏe mạnh của xương, răng

Măng tây x phô mai

Vitamin K chứa trong măng tây không chỉ tăng mật độ khoáng xương ở người bị loãng xương mà còn có thể giảm tỷ lệ gãy xương.

Khi măng tây kết hợp với pho mát giàu canxi, nó sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh loãng xương và giúp cải thiện hệ xương khớp và răng.

“Hành tây mới + kim chi” loại bỏ các vết sưng tấy

Hành tây x kim chi

Những người thường bị sưng tấy tốt nhất nên tăng cường sự trao đổi chất. Các chất xơ chứa trong củ hành tây mới giúp đào thải độc tố và các chất dư thừa ra ngoài cơ thể.

Hiệu quả này đáng chú ý hơn khi kết hợp với kim chi, loại thực phẩm bao gồm vi khuẩn axit lactic. Giúp cải thiện môi trường trong ruột và nâng cao quá trình trao đổi chất.

“Thịt gà + cà chua” nâng cao kha năng miễn dịch

Thịt gà x cà chua

Vitamin C chứa trong cà chua là chất dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Và protein chứa trong thịt gà cũng có cùng chức năng như vitamin C chứa trong cà chua.

Những người thường dễ dàng mệt mỏi, sẽ tốt hơn nếu ăn những món ăn kết hợp 2 loại thực phẩm này ví dụ như món thịt gà sốt cà chua,…! Ngoài ra, nó còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh.

Hơn nữa, khi nấu kết hợp với những thực phẩm được giới thiệu ở trên, bạn không nên chế biến các thực phẩm này bằng cách luộc vì dễ mất các chất dinh dưỡng trong nó.