”10 thực phẩm

Bụng đói cồn cào làm cho bạn không thể nào ngủ được, nhưng không phải bát cứ loại thực phẩm nào cũng phù hợp cho ăn khuya.

Dưới đây là “10 thực phẩm” không nên ăn khuya, trước khi đi ngủ vì chúng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

01. Socola

”10 thực phẩm

Socola là loại thực phẩm có hương vị gây nghiện rất được yếu thích. Tuy nhiên, trong socola không chỉ chứa đường, nó còn chứa nhiều caffeine và các chất kích thích khác, khiến giấc ngủ khó đến với bạn hơn.

02. Pasta

”10 thực phẩm

Ví dụ, vào đêm trước sự kiện cạnh tranh như một giải đấu marathon hoặc một trò chơi bóng, mọi người thường ăn nhiều mì pasta.

Theo Mayo Clinic, carbohydrates như pasta rất tốt cho việc lưu trữ nhiên liệu cơ bắp khi tham gia vào một cuộc cạnh tranh đòi hỏi độ bền như marathon ….

Tuy nhiên, nếu bạn không có dự định vận động vào sáng hôm sau, carbohydrate sẽ không bị đốt cháy và chuyển hóa thành.

Lớp bề mặt của mỳ ống chứa rất nhiều pho mát và các loại dầu, đồng thời lượng đường rất cao nên bạn cần tránh ăn vào ban đêm.

03. Pizza

”10 thực phẩm

Có những nguyên nhân tương tự như mì pasta, nhưng phô mai và độ dầu mỡ còn nhiều hơn cả mì pasta, Vì thế, vào ban đêm, bạn không nên ăn pizza do hệ thống tiêu hóa của bạn khó có thể “xử lý” được hết.

Pizza chứa hàm lượng axit cao nên dễ tăng nguy cơ bị ợ nóng.

04. Ớt

”10 thực phẩm

Nếu đi ngủ sau khi ăn 1 bát đầy thịt, pho mát và đậu, bạn sẽ không có được 1 giấc ngủ sâu. Không chỉ thịt và pho mát, đậu cũng dễ gây ra tình trạng đầy hơi. Vì vậy, nó sẽ làm phiền bạn cho đến khi tiêu hóa xong hoàn toàn.

05. Thịt bò đỏ

”10 thực phẩm

Thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein và sắt, nhưng protein có trong thịt đỏ sẽ đọng lại trong dạ dày bạn và ngăn cản bạn có được giấc ngủ sâu sau một ngày dài căng thẳng.

06. Khoai tây chiên

”10 thực phẩm

Vị ngon của khoai tây chiên được cảm nhận đến từng tiếng giòn giòn phát ra khi ăn và được phủ nhiều muối. Tuy nhiên, khoai tây chiên là thực phẩm không tốt cho sức khỏe khi ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Đặc biệt trước khi đi ngủ.

Vì sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa lượng dầu và muối trong bụng và việc này có thể là tác nhân gây rối loạn giấc ngủ của bạn.Hơn nữa, bạn sẽ bị tỉnh giấc khi phải uống nước nhiều lần vì khát nước do lượng muối chứa trong khoai tây chiên rất nhiều.

07. Kem

”10 thực phẩm

Trong kem, có chứa lượng đường rất ca, nếu không thể tiêu hóa hoàn toàn lượng đường đó, có thể nó sẽ biến thành chất béo.

08. Đường

”10 thực phẩm

Ngoài carbohydrates, ngũ cốc có chứa nhiều đường hơn. Đường là thực phẩm không phù hợp vào ban đêm. Hãy ăn nó vào buổi sáng, thời gian mà hoạt động tiêu hóa có thể được thực hiện tốt nhất.

09. Rượu

”10 thực phẩm

Rượu chắc chắn là kẻ thù của giấc ngủ vì nó có thể gây đổ mồ hôi vào ban đêm và khiến bạn phải thức dậy nhiều lần. Rượu (đặc biệt là rượu vang) không chỉ làm giảm chất lượng, mà còn làm giảm thời gian của giấc ngủ.

Ngoài ra, việc uống rượu lúc giữa đêm sẽ gây ra các triệu chứng như ợ nóng, ho kéo dài, đau rát họng… điển hình của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, bạn tuyệt đối không nên uống rượu vào buổi đêm để bảo vệ sức khỏe nhé.

10. Caffein

”10 thực phẩm

Không nên uống các loại đồ uống có chứa caffein ngay trước khi đi ngủ là điều đương nhên, tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn phải tránh uống 6 giờ trước khi đi ngủ?

Tiêu thụ nhiều chất caffeine chính là lý do gây nên những hệ lụy xấu với hệ thần kinh, gây bất ổn về tâm lý, mất ngủ, tăng huyết áp, khiến cho nhịp tim thất thường hoặc gặp phải những rắc rối về dạ dày.